Phẩu thuật hàm hô


PHẪU THUẬT HÀM HÔ LÀ GÌ?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp sử dụng các dụng cụ đặc biệt để can thiệp vào  xương để điều trị bị tật hô móm. Bằng cách cắt xương hàm và di chuyển xương hàm trên vào trong đồng thời căn chỉnh sao cho hàm trên cân đối với hàm dưới.

Trả lại cho khách hàng một khuôn mặt cân đối, tự nhiên mà không bị sưng tấy hay sẹo.


Phẫu thuật hàm hô giúp mang đến sự tươi mới cho khuôn mặt

 

HÀM HÔ LÀ GÌ, NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN HÔ HÀM

Hàm hô hay còn được gọi trong nha khoa là cắn sâu là trường hợp  hàm hướng về phía trước và khoảng cách trung bình giữa răng trên và răng dưới là 1-2 cm. 
Khi ngậm miệng thì răng hàm trên phủ kín răng hàm dưới hoặc ngược lại. Hàm nhô ra ngoài không chỉ gây mất hài hòa trên khuôn mặt làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống và ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Các nguyên nhân gây hô thường gặp nhất là: hô do răng, hô do hàm và hô do cả hàm và răng. Trong mọi trường hợp, phải có phương pháp điều trị tối ưu để đạt được kết quả trọn vẹn.PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HÀM HÔ 

Nhiều người lựa chọn phương pháp điều trị sai lầm khi bị hô và vẫn cho rằng  niềng răng có thể giải quyết được vấn đề khi bị hô nhưng thực tế niềng răng không thể giải quyết được vấn đề. Kết quả  là trong nhiều trường hợp  niềng răng được chỉ định điều trị không chính xác và nhiều năm trôi qua mà kết quả  không được cải thiện.
Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ tại Nha khoa Minh Ty sẽ có những giải pháp điều trị thích hợp. Nếu hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, trường hợp hô do hàm hay hô vừa do răng vừa do hàm thì chỉ có thể dùng phương pháp phẫu thuật hàm hô mới có thể mang lại hiệu quả lâu dài.

 


QUY TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ TẠI NHA KHOA MINH TỶ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Phẫu thuật hàm hô là một ca phẫu thuật lớn thường kéo dài khoảng 3 giờ. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thăm khám. 

Tại nha khoa Minh Tỷ sử dụng thiết thiết bị, công nghệ hiện đại chụp X-quang Digital 3D ConeBeam CT đánh giá cấu trúc xương tình trạng hô của hàm, mạch máu và hệ  thần kinh hàm mặt để chẩn đoán tình trạng hô và nguyên nhân sau đó lên phác đồ điều trị. 

Bước 2: Xét nghiệm

Làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất cho khách hàng.

Lưu ý, nếu như bạn có bất kỳ bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ trong quá trình phẫu thuật. Tại Nha khoa Minh Tỷ luôn được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Sở Y tế 

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Hồi sức

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng chăm sóc hậu phẫu với đầy đủ trang thiết bị. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc phù hợp sau phẫu thuật hàm  để nhanh chóng phục hồi  sức khỏe và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất  cho bạn.

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch

Phẫu thuật hàm hô không gây đau đơn như nhiều người vẫn nghĩ. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm trong 1 tuần. Điều quan trọng sau khi phẫu thuật chính là giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Khi đánh răng nên chải bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước đun sôi để nguội nhiều lần trong ngày. 

Trong tuần đầu sau phẫu thuật, chỉ được ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp để hạn chế những va chạm vào hàm. Có thể ăn uống bình thường trong tuần tiếp theo nhưng không được ăn các thức ăn cứng. Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp, tự tin và nụ cười rạng ngời hơn trước.


Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
0916.398.717 hoặc (028).6274.4949
Địa Chỉ: Số 15 Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đăng ký khám bệnh