Phẩu thuật hàm hô

PHẪU THUẬT HÀM HÔ LÀ GÌ?

Rất nhiều người lựa chọn sai phương pháp điều trị khi bị hô hàm, họ vẫn nghĩ rằng hô thì niềng răng sẽ hết nhưng thực tế niềng răng không thể giải quyết được. Hậu quả để lại là có rất nhiều trường hợp chỉ định niềng răng không đúng, mất nhiều năm trời nhưng kết quả vẫn không cải thiện được.


Phẫu thuật hàm hô giúp mang đến sự tươi mới cho khuôn mặt


Hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh do thói quen xấu từ nhỏ gây ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhau của hàm và làm mất đi vẻ thẩm mỹ. Các nguyên nhân chủ yếu thường gặp gây ra hô là: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi trường hợp đều phải có phương pháp điều trị riêng thì mới đem lại hiệu quả triệt để.

Phẩu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay, thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là bước tiến vượt bậc trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất được ưa chuộng. Tùy theo nguyên nhân hô má các bác sĩ tại Nha khoa Minh Ty sẽ có những giải pháp điều trị thích hợp. Nếu hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, trường hợp hô do hàm hay hô vừa do răng vừa do hàm thì chỉ có thể dùng phương pháp phẫu thuật hàm hô mới có thể mang lại hiệu quả lâu dài.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT HÀM HÔ TẠI NHA KHOA MINH TY

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm

Làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất cho khách hàng. Xác định lại chính xác mức độ hô hàm. Lưu ý, nếu như bạn có bất kì bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ trong quá trình phẫu thuật. Tại Nha khoa Minh Ty luôn được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Sở Y tế 

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.
 


Bước 5: Sau khi phẫu thẫu, bệnh nhân sẽ nghỉ lại một đêm tại Nha khoa Minh Ty để hồi phục sức khỏe và theo dõi tình hình

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch

CHĂM SÓC SAU KHI PHẪU THUẬT HÀM HÔ


Phẫu thuật hàm hô không gây đau đơn như nhiều người vẫn nghĩ. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm trong 1 tuần. Điều quan trọng sau khi phẫu thuật chính là giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ. Khi đánh răng nên chải bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước đun sôi để nguội nhiều lần trong ngày. Trong tuần đầu sau phẫu thuật, chỉ được ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp để hạn chế những va chạm vào hàm. Có thể ăn uống bình thường trong tuần tiếp theo nhưng không được ăn các thức ăn cứng. Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp, tự tin và nụ cười rạng ngời hơn trước.
Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
0916.398.717 hoặc (028).6274.4949
Địa Chỉ: Số 15 Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đăng ký khám bệnh