Cạo vôi răng

DỊCH VỤ CẠO VÔI RĂNG

Vôi răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhiều bệnh về răng miệng và đồng thời là nguyên nhân chính khiến chức năng và thẩm mỹ hàm răng của bạn bị suy giảm nghiêm trọng. Do đó, cạo vội răng là việc làm vô cùng cần thiết để bảo vệ và duy trì hàm răng chắc khỏe, nụ cười tươi tắn, rạng ngời.

Vậy vôi răng là gì?

Vôi răng là tình trạng những mảng bám thức ăn, các khoáng chất, vi khuẩn, xác của các tế bào biểu mô, huyết thanh, nước bọt,… tồn đọng qua thời gian đã cứng lại nằm xung quanh khu vực cổ răng. Những mảng bám này có màu vàng, nâu, đen khiến hàm răng của bạn không đều màu, có thể gây kích ứng mô nướu và nhiều bệnh về răng miệng.

Hơn thế nữa, vôi răng còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng, ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Do đó, để đảm bảo sức khỏe răng miệng nha khoa Minh Tỷ khuyên bạn nên lấy vôi răng định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ. Đừng quên vệ sinh và đánh răng đúng cách để hạn chế hình thành các mảng bám trên răng.
 


 

Quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Minh Tỷ

Mặc dù, việc cạo vôi răng tương đối đơn giản, nhưng để đem lại hiệu quả như ý muốn, phải tiến hành tuần tự theo các bước. Sau đây là quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa Minh Tỷ:

Bước 1: Tư vấn và khám răng sơ bộ

Khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ cạo vôi răng, các nha sĩ của Nha khoa Minh Tỷ sẽ tư vấn và tiến hành kiểm tra mức độ dày/mỏng của lớp vôi trên hàm răng của Qúy khách.

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Công nghệ cạo vôi răng mà Nha khoa Minh Tỷ sử dụng đã được đánh giá là công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay. Với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm những lớp vôi trong kẽ răng, cổ răng, dưới nướu sẽ được lấy sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ sau từ 15 – 30 phút cạo vôi răng, Qúy khách sẽ lấy lại nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

Ở bước này, nha sĩ của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

  • Loại bỏ lớp vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường:

Lớp vôi răng này dễ dàng thấy bằng mắt thường nên cũng dễ dàng để lấy đi. Với công nghệ lấy vôi răng hiện đại, tại Nha khoa Minh Tỷ, Qúy khách chỉ cần 20 – 30 phút sẽ làm sạch hàm răng của mình mà không hề đau đớn hay ê buốt.
 

  • Loại bỏ lớp vôi nằm sâu dưới nướu răng:

Lớp vôi nằm sâu dưới nướu răng khiến nướu dễ bị viêm đỏ, chảy máu và gây đến bệnh nha chu rất nguy hiểm, thậm chí có thể khiến lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng dưới nướu cũng khó khăn hơn đòi hỏi kỹ thuật hiện đại, sự tận tâm và chuyên nghiệp của nha sĩ. Để xử lý vôi răng dưới nướu, các nha sĩ của Minh Tỷ đã dùng thiết bị chuyên nghiệp cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

Bước 3: Đánh bóng răng

Sau khi cạo xong vôi răng, các nha sĩ của Minh Tỷ sẽ giúp quý khách đánh bóng răng bằng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng.

Công việc này nhằm giúp bề mặt răng mịn màng và giúp giảm thiểu sự tích lũy mảng bám trên răng – nguyên nhân chính gây ra những bệnh về răng miệng.

Bước 4: Súc miệng, kiểm tra kết quả

Kết thúc quy trình cạo vôi răng Qúy khách sẽ được súc miệng sạch sẽ và kiểm tra kết quả hàm răng sau khi  được cạo vôi của mình.

Cạo vôi răng là một phương pháp chăm sóc răng miệng phổ biến, nhanh chóng và hiệu quả do đó bạn nên cạo vôi răng định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ để có hàm răng trắng sáng, đều màu, nụ cười tỏa nắng nhé.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ cạo vôi răng của Nha Khoa Minh Tỷ quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nha Khoa Minh Tỷ

Địa chỉ: 15 Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh, HCMC

Điện thoại: 028 6274 4949 - Hotline: 0916 398 717

Email: nhakhoaminhty@gmail.com

Đăng ký khám bệnh