NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT HAY RĂNG SỨ BẮC CẦU CHO RĂNG BỊ MẤT

Hiện nay có 2 phương pháp làm răng giả phổ biến rộng rãi : cấy ghép Implant và răng sứ bắc cầu. Mỗi một kĩ thuật đều có đặc điểm, tính chất khác nhau nhưng lại mang chất lượng hoàn toàn tốt. Dựa vào bệnh lý, vị trí làm răng và điều kiện của bệnh nhân mà có sự chọn lựa phù hợp.

Trong phục hình nha khoa răng hiện nay có 2 phương pháp làm răng giả phổ biến rộng rãi : cấy ghép Implant và răng sứ bắc cầu. Mỗi một kĩ thuật đều có đặc điểm, tính chất khác nhau nhưng lại mang chất lượng hoàn toàn tốt. Dựa vào bệnh lý, vị trí làm răng và điều kiện của bệnh nhân mà có sự chọn lựa phù hợp. Dưới đây, Nha khoa Minh Tỷ sẽ đưa những thông tin chi tiết để khách hàng có thể tìm cách điều trị hợp nhất với mình.


Phương pháp điều trị đối với răng bị mất

Phương pháp cầu răng:

Là một phương pháp làm răng truyền thông, được áp dụng rộng rãi từ xưa đến nay, vì thế chỉ cần nhắc tới cầu răng là mọi người có thể hiểu và biết. Kĩ thuật này thì được dùng trong những trường hợp bị mất 1 răng ( nhưng 2 răng bên cạnh phải còn chân răng ). Cách thực hiện đơn giản là sẽ mài 2 răng bên cạnh răng bị mất để làm cầu răng có 3 đơn vị dính lại với nhau, nó cũng như điểm tựa vững trãi cho răng chính.

Phương pháp làm cầu răng an toàn - sạch đẹp

Ưu điểm của làm cầu răng:

  • Cho hiệu quả thẩm mỹ cao, nhai khá tốt so với răng thật.
  • Thời gian sử dụng lâu dài
  • Chắc, bền và tạo cảm giác thoải mãi khi nhai, răng rất thật, không gây cảm giác giả khi nhai.
  • Giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền.

Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng:

  • Tuổi thọ phụ thuộc vào 2 răng trụ bên cạnh và cách chăm sóc răng của bệnh nhân
  • Phải mài đi 2 răng bên cạnh

Hai trụ răng làm giá đỡ cho cầu răng

Phương pháp cấy răng Implant:

Cấy răng Impant đang là phương pháp được ưa chuộng hiện nay, vì là kĩ thuật mới được sử dụng những công nghệ cao cấp nên răng Implant có độ cải tiến nhất định.  Trường hợp áp dụng là khi bị mất răng ( kể cả răng hàn lẫn răng cửa ), chân răng sẽ được làm bằng ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt hay nói đúng hơn là trụ Dantal Implant làm bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất.


Phương pháp cấy răng Implant

Ưu điểm của cấy răng Implant:

  • Tuổi thọ răng cao ( trung bình dữ được trên 20 năm, thậm chí là con cao hơn nếu như người bênh chăm sóc răng miệng tốt, đúng cách).
  • Lực nhai tốt, đóng vai trò như 1 răng thật thực thụ, có cấu trúc sinh lí bền chắc, cố định trong xương hàm ( vì răng implant thay thế cho cả chân răng và thân răng).
  • Không phải mài các răng thật lân cận như phương pháp cầu răng cổ điển.

Nhược điểm của cấy răng Implant: Chi phí thực hiện khá cao so với các phương pháp phục hình răng khác. Tuy chí phí vậy nhưng đem lại nhiều lợi ích cũng như hiệu quả cao.


Làm cầu răng Implan với những răng bị mất

Lưu ý: Với những trường hợp bị 1 răng mà không có 2 răng bên cạnh đỡ trụ thì bắt buộc chúng ta phải chọn lựa cấy răng Implant.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có thể trả lời cho thắc mắc nên cấy ghép Implant hay cầu răng rồi. Giờ chỉ cần một nha khoa uy tín, chất lượng để mang lại một hàm răng hoàn hảo, vậy còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay tới Nha Khoa Minh Tỷ để được tư vấn thêm nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
NHA KHOA THẨM MỸ MINH TỶ
Địa chỉ: 15 Nơ Trang Long,Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
Điện thoại: (028)62744949 - 0916398717
Email: cskh.nhakhoaminhty@gmail.com

Bài viết khác

Đăng ký khám bệnh