Chỉnh nha - Niềng răng

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng là một trong những phương pháp được xem là phổ biến nhất giúp điều chỉnh sai lệch  răng và hàm dựa trên cơ chế sinh học tự nhiên. Ngày càng có nhiều người lựa chọn chỉnh nha - niềng răng vì chúng có tác dụng tuyệt vời.

Cùng với sự phát triển của các phương pháp chỉnh nha khác nhau thì câu hỏi nha khoa nào có dịch vụ chỉnh nha niềng răng uy tín luôn là nỗi bận tâm của nhiều người.

Chỉnh nha - niềng răng
Phương pháp niềng răng phổ biến với mức hiệu quả cao


Tác dụng của chỉnh nha - niềng răng.

Ngoài tác dụng thẩm mỹ, niềng răng còn là một biện pháp cân chỉnh lại các khớp cắn, giúp kéo dài tuổi thọ của răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng. 
 

Trường hợp nên điều trị chỉnh nha - niềng răng

Niềng răng chỉnh nha hiện nay là một trong những dịch vụ nha khoa được ưa chuộng và  hiệu quả nhất, giúp khắc phục các  khuyết điểm răng sau: 
- Cải thiện tình trạng  móm từ đơn giản đến phức tạp.
- Răng mọc không đều, khấp khểnh, khớp cắn sai. 
- Ít răng, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau. 
- Chỉnh nha răng khấp khểnh, lệch khỏi răng hàm. 

 

 


Những trường hợp cần đến phương pháp chỉnh nha - niềng răng để cải thiện


 

Các phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay

–  Niềng răng với khí cụ tháo lắp, đây được xem là phương pháp cổ điển nhất hiện nay. Với cách này bệnh nhân chỉ cần dùng máng hay hàm nhựa để đeo vào hàm có hoặc không dùng mắc cài. Từ đó dưới tác dụng của các khí cụ sẽ nắn chỉnh răng từ từ. Phương pháp này phù hợp với những case không quá phức tạp và hiệu quả mang lại không quá nhiều và chậm. 

– Chỉnh nha bằng mắc cài cố định – hay chỉnh nha bằng hệ thống mắc cài: Mắc cài được đặt trên răng khi bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra sau khi đã điều trị xong. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả  hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó trong quá trình vệ sinh răng miệng. Thương mỗi case điều trị sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài để bệnh nhân lựa chọn tùy theo thẩm mỹ và chi phí lựa chọn:

• Mắc cài inox, kim loại

• Mắc cài sứ

• Mắc cài tự đóng

• Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

– Phẫu thuật chỉnh nha: Đây là  phương pháp hiện đại. Phương pháp này thường được sử dụng cho những case bệnh nhân hàm răng răng lộn xộn, không nằm đúng cung răng hay sai khớp cắn. 

Với phương pháp này, nha sĩ sẽ loại bỏ cắt đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh sửa để di chuyển răng đến vị trí mới, sau đó cố định bằng  vít.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Thông thường sẽ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, phụ thuộc vào khoảng cách và vị trí các răng của bạn, vấn đề tuổi tác, tính chất công việc. Một số trường hợp khó, việc chỉnh nha có thể tốn nhiều thời gian hơn, khoảng 1 năm rưỡi hoặc 3 năm.

Quy trình niềng răng tại nha khoa Minh Tỷ

BƯỚC 1: Bác sĩ thăm khám và chụp CT để đánh giá

BƯỚC 2: Bệnh nhân lấy dấu hàm và gửi dữ liệu Labo

BƯỚC 3: Tạo lập dữ liệu và phân tích bằng phần mềm chỉnh nha đưa ra phác đồ điều trị. 

BƯỚC 4: Thực hiện gắn mắc cài và khí cụ (nếu có)

BƯỚC 5: Theo dõi chỉnh nha và đồng hành với bệnh phận trong quá trình điều trị. 


 


Niềng răng mắc cài

 

Niềng răng
Các phương pháp niềng răng khác

Cơ sở chỉnh nha niềng răng uy tín tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, trung tâm nha khoa Minh Tỷ với các bước tiến vượt bật trong lĩnh vực chỉnh nha - niềng răng, đã có sự thành công nhất định trong việc giúp lấy lại cân bằng cho khuôn hàm cho các khách hàng đã tin tưởng vào y đức của trung tâm, giúp mang đến sự mới mẻ, thành công cho cuộc sống và công việc.

Để giữ vững vị trí hàng đầu về nha khoa tại TP.HCM nói chung và  các trung tâm chỉnh nha khác nói riêng, các bác sĩ tại nha khoa Minh Tỷ  không ngừng học hỏi cập nhật các trường phái mới nhất trong chỉnh nha, kết hợp những kỹ thuật mới nhất để điều trị cho khách hàng, giải quyết  nhiều case chỉnh nha phức tạp. 


Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
0916.398.717 hoặc (028).6274.4949
Địa Chỉ: Số 15 Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đăng ký khám bệnh