Phục hình - Răng sứ

Người xưa thường có câu " cái răng cái tóc là góc con người" một hàm răng đẹp, khỏe mạnh không chỉ hỗ trợ cho việc ăn nhai hằng ngày mà còn giúp con người tự tin hơn trong giao tiếp. Với những trường hợp thưa răng, mẻ răng hay răng bị sâu nặng, răng chữa tủy thì phương pháp phổ biến nhất hiện nay là phục hồi răng sứ.

Phục hình răng sứ
Phục hình răng sứ là một trong những phương pháp cao cấp nhất hiện nay


Răng sứ là một loại răng rất đặc biệt, được tạo ra bởi quy trình sản xuất kỹ lượng với kỹ thuật sản xuất hiện đại để đem đến sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này, cần đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa trước khi quyết định, bởi phục hồi răng sứ thường được áp dụng cho các trường sau :

  • Răng có dấu hiệu bị sứt mẻ, gãy vỡ
  • Răng bị thưa, kẽ hở
  • Răng bị mòn men, nhiễm màu không thể khắc phục bằng tẩy trắng được
  • Hỗ trợ phục hình những răng sau khi điều trị bệnh lý như răng sâu, viêm tủy…
  • Hỗ trợ những trường hợp răng bị mất 1 hoặc nhiều răng khi cấy ghép implant, hoặc làm cầu răng.

 

Phục hình răng sứ


Răng sứ gồm 2 loại là Mão răng và Cầu răng :
+) Mão răng : hiểu nôm na là răng sứ đơn lẻ, được chỉ định để điều trị thay thế cho những răng bị sâu nặng, răng chữa tủy, hoặc răng bị chấn thương. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là phải còn chân răng thật. Mão răng sứ có thể được thực hiện cho nhóm răng cửa trước hoặc cho nhóm răng hàm.
Mão răng bao phủ và bọc lấy răng, đồng thời được gắn dính trên răng bởi xi măng gắn. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng, nên mão răng nếu thực hiện tốt, sẽ giúp cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng.

Phục hình răng sứ bằng mão răng
Phục hình răng sứ bằng mão răng

+) Cầu răng : được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng phải có ít nhất là 3 răng, bao gồm 2 răng trụ và một răng ở giữa thay thế cho răng đã bị mất. Cũng có những cầu răng rất dài, nhiều hơn 3 đơn vị răng. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Cầu răng có thể thực hiện cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm.

Phục hình răng sứ bằng cầu răng
Phục hình răng sứ bằng cầu răng

Ngoài ra, răng sứ nếu xếp theo chất liệu thi gồm 2 mẫu:
- Răng sứ kim loại: Phần khung sườn làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài khung sườn kim loại là lớp phủ sứ trắng. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sứ này là chi phí khá thấp, do đó phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, xét về độ bền thì loại răng sứ này không có độ chịu lực tốt, với các mẫu răng kim loại bình thường như Ni-Cr thì Niken có thể gây ra dị ứng với một số người, và có thể bị thâm đen viền nướu do quá trình oxi hóa gây ra, về mặt thẩm mỹ cho thời gian sử dụng lâu dài không được đảm bảo.
- Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ như sứ Cercon, Zirconia … được cấu tạo bởi khung sườn và phần phủ đều bằng sứ chất lượng cao. Không chỉ mang đến độ bền chắc lên tới 20 năm và khả năng ăn nhai như răng thật mà tính thẩm mỹ của nó cũng không dòng sứ nào có thể so sánh được. Tuy với mức chi phí khá cao để sở hữu dòng sứ này, nhưng nếu xét tổng thể về lâu dài thì đây là loại tốt nhất hiện nay.

Các loại răng sứ
Loại răng sứ nào cũng giúp mang đến nét thẫm mỹ cao cấp


Lưu ý khi phục hình răng sứ mà bạn cần quan tâm nhất là lựa chọn cho bản thân mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi đây là yếu tố quyết định của một ca phục hình răng sứ, cần một địa chỉ đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật, công hệ hiện đại, trình độ chuyên môn của bác sĩ, quy trình chăm sóc và bảo hành sau khi phục hình thành công.
Hiện nay, với uy tín đã làm nên thương hiệu nhiều năm liền, trung tâm nha khoa Minh Tỷ tự tin là nhà cung cấp dịch vụ phục hồi răng sứ hàng đầu với đội ngũ y bác sỹ nha khoa chuyên nghiệp, tận tâm cùng công nghệ sản xuất độc quyền từ đối tác cung cấp răng sứ chất lượng cao, hoàn thiện nhất cho mọi khách hàng.


Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
0916.398.717 hoặc (028).6274.4949
Địa Chỉ: Số 15 Nơ Trang Long, phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đăng ký khám bệnh